ภาษา:ภาษาไทย
Language

ร่วมกันต้านโควิดที่นครเซี่ยงไฮ้

Published: 2022-06-07 21:29:51
Share this with

永利彩票app下载ตั้งแต่มีนาคมปีนี้เป็นต้นมา นครเซี่ยงไฮ้ เมืองใหญ่พิเศษของจีน พบสถานการณ์โควิด-19 รอบใหม่อย่างร้ายแรง การแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างกว้างขวางรอบนี้ ทำให้เมืองที่เป็นศูนย์กลางทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้า การเงิน และนวัตกรรมของจีนดังกล่าว ต้องเผชิญกับการท้าทายอย่างไม่เคยมีมาก่อน

永利彩票app下载แต่ด้วยการรวมใจสู้ภัยของรัฐบาลและผู้คนทั้งสังคมเป็นเวลาหลายเดือน ขณะนี้ความตึงเครียดของสถานการณ์โควิดที่นครเซี่ยงไฮ้นับว่าผ่อนคลายลง ช่วงที่ผ่านมานี้ ความกล้าหาญ ความรับผิดชอบ และความช่วยเหลือแก่กันของผู้คน ได้สะท้อนให้เห็นถึงความอบอุ่นและความยิ่งใหญ่ของเมืองนี้

เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่นครเซี่ยงไฮ้รอบนี้ มีผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการจำนวนมาก แม้ทางการท้องถิ่นพยายามเร่งการก่อสร้างสถานที่แยกกักตัวให้เร็วขึ้น แต่ยังไม่สามารถประกันให้ผู้ติดเชื้อแต่ละคนเข้ารับการกักตัวได้อย่างทันการ ผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการจำนวนหนึ่งจึงต้องกักตัวที่บ้านก่อน

เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ชุมชนแห่งหนึ่งในเขตผู่ตงพบผู้สูงอายุที่ติดเชื้อโควิด-19 คนแรกนับตั้งแต่ปิดล็อคดาวน์ทั้งเขตเป็นต้นมา ซึ่งหลังจากได้ทราบผลตรวจกรดนิวคลีอิกเป็นบวก ทั้งครอบครัวของผู้สูงอายุคนนี้ดำเนินการกักตัวที่บ้านเองอย่างเข้มงวด เพื่อนบ้านทราบว่า ครอบครัวนี้มีเด็กอายุไม่ถึง 1 ขวบ จึงพยายามซื้อยารักษาและสิ่งของจำเป็นให้กับครอบครัวนี้

ในชุมชุมแห่งหนึ่งที่เขตสีว์ฮุ่ย พ่อกับลูกสาวอายุ 6 ขวบติดเชื้อโควิด และดำเนินการกักกันที่บ้านเอง เด็กเป็นไข้ 38.4℃ เนื่องจากขาดยาลดไข้และน้ำดื่มในบ้าน พ่อแม่ของเด็กจึงขอความช่วยเหลือผ่านกลุ่มวีแชท เพื่อนบ้านพากันให้ความช่วยเหลืออย่างแข็งขัน บางคนช่วยหายาลดไข้สำหรับเด็ก บางคนช่วยปรึกษากับหมอเพื่อให้ข้อเสนอที่เหมาะสม บางคนยังส่งน้ำดื่มที่เก็บไว้ให้

1 4

Share this story on

太阳娱乐游戏平台官网-网页版下载 太阳集团所有网址-APP专业版下载 菲律宾太阳娱城app_官方下载 大阳城集团娱乐手机下载版-最新版下载 银河娱乐app官方下载_苹果版APP下载 永利app官方下载-安卓v4.3.7版下载