ภาษา:ภาษาไทย
Language

พนักงานจีนรุ่นเกิดหลังทศวรรษ 1990 ผู้ให้บริการบนรถไฟจีน-ลาว

Published: 2022-05-05 22:51:56
Share this with

“แม่คะ หนูคิดถึงแม่ เมื่อไหร่แม่จะได้กลับบ้าน” ขณะดูใบหน้าสุดน่ารักและได้ยินเสียงหวานเพราะพริ้งจากลูกสาวคนเล็กผ่านวิดีโอคอล นางหม่า จิ้ง พนักงานสาวจีนรุ่นที่เกิดหลังทศวรรษ 1990 คนหนึ่ง ซึ่งทำงานให้บริการและดำเนินการบนรถไฟจีน-ลาวได้แต่ตอบเพื่อปลอบใจลูกสาวว่า “อีกไม่นาน ไม่นานจ้ะลูก แม่จะกลับบ้านเร็ว ๆ” ทุกครั้งที่คุยโทรศัพท์กับลูกสาวเสร็จ ดวงตาของเธอย่อมมีหยดน้ำตาใกล้ไหลออกมา

นางหม่า จิ้งเกิดที่เมืองฉี่ว์จิ้ง มณฑลหยุนหนานของจีน เป็นพนักงานบริหารของกลุ่มบริษัทการรถไฟจีนสาขาเมืองคุนหมิง ถูกหน่วยงานจัดส่งไปทำงานที่ศูนย์บริหารจัดการ ณ กรุงเวียงจันทร์ของบริษัทรถไฟลาว-จีน รับผิดชอบการบริหารธุรกิจขนส่งสินค้าเป็นหลัก ตั้งแต่รถไฟจีน-ลาวเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2021 นางหม่า จิ้ง นำทีมงานบริหารการขนส่งสินค้าที่ประกอบด้วยลูกทีมซึ่งเป็นหนุ่มสาวที่เกิดในทศวรรษ 1990 พยายามแสวงหาวิธีใหม่เพื่อกำกับดูแลเรื่องการนำส่งสินค้าตามทางรถไฟจีน-ลาว ประกันให้งานขนส่งสินค้าผ่านทางรถไฟจีน-ลาวมีจุดเริ่มต้นที่ดี

นายเกา เจียปิง หนุ่มจีนวัย 31 ปี เป็นผู้อำนวยการสถานีน่าตุย ชุมทางสำคัญของการขนส่งสินค้าระหว่างจีน ลาว และไทย เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา ทุเรียนราว 40 ตันพร้อมมะพร้าวอีก 20 ตันที่ส่งออกจากไทยถูกนำส่งถึงกรุงเวียงจันทร์ แล้วจึงโดยสารรถไฟจีน-ลาวถึงจีนอย่างราบรื่น นับเป็นครั้งแรกที่ผลิตผลการเกษตรของไทยถูกส่งถึงจีนด้วยขบวนรถไฟขนส่งสินค้าที่ให้บริการตามทางรถไฟจีน-ลาว พร้อมกันนั้นตำบลนาตุยในประเทศลาวเปลี่ยนจากตำบลเล็ก ๆ ทางภาคเหนือของลาวมาเป็นศูนย์กลางโลจิสติกแห่งใหม่ตามเส้นทางรถไฟจีน-ลาว

永利彩票app下载เสียสละเพื่อประเทศชาติโดยไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนตัว พนักงานหนุ่มสาวชาวจีนเป็นเสมือนดอกจำปา ดอกไม้ประจำชาติของสปป.ลาว ที่กำลังบานสะพรั่งอยู่ในแดนไกลนอกประเทศ

Share this story on

太阳娱乐游戏平台官网-网页版下载 太阳集团所有网址-APP专业版下载 菲律宾太阳娱城app_官方下载 大阳城集团娱乐手机下载版-最新版下载 银河娱乐app官方下载_苹果版APP下载 永利app官方下载-安卓v4.3.7版下载